สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) เป็นสถาบันสอนทำอาหารที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงระดับโลก นักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรของสถาบัน เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก เพิ่มโอกาสในการทำงานกับร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ที่มีชื่อเสียงในอนาคตได้

สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ มีสาขา 57 สาขาในกว่า 28 ประเทศทั่วโลก โดยสำหรับที่ประเทศออสเตรเลียเปิดสอนใน 4 เมืองได้แก่ Sydney, Melbourne, Brisbane และ Adelaide ซึ่งการเรียนประเทศออสเตรเลียมีข้อดีคือ นักเรียนสามารถฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน โดยการฝึกงานถือเป็นส่วนนึงของหลักสูตรการเรียนประกาศนียบัตรการทำอาหารและทำขนม (Diplôme de Cuisine และ Diplôme de Pâtisserie)

สถาบันรับนักเรียนที่มีวุฒิการศึกษาขั้นต่ำ ม.6 อายุ 18 ปีขึ้นไป และมีคะแนน IELTS 5.5 (ทุก band ไม่ต่ำกว่า 5) สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน IELTS สามารถเลือกเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษกับสถาบันภาษาในออสเตรเลีย ซึ่งมีความร่วมมือกับ เลอ กอร์ดอง เบลอ แทนการสอบ IELTS ได้

หลักสูตรที่เปิดสอน

Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) – 15 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหาร

เป็นหลักสูตร Signature ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ที่เป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลก หลักสูตรนี้ครอบคลุมการเรียนการสอนตั้งแต่ทักษะการประกอบอาหารขั้นพื้นฐาน การใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงการสร้างสรรค์และออกแบบรายการอาหารต้นตำรับแบบ French Cuisine ทั้งหลักสูตรจะสอนให้นักเรียนได้ทำอาหารทำอาหารมากกว่า150 เมนู หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ เรียนระดับละ 3 เดือน ได้แก่ ขั้นต้น (Basic Cuisine) ขั้นกลาง (Intermediate Cuisine) ขั้นสูง (Superior Cuisine) และฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 15 เดือน

ค่าเรียน: AUD 37,609
เปิดเรียน: Jan / Apr / Jul / Oct

Diplôme de Pâtisserie (Certificate III in Pâtisserie) – 15 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนม

เป็นอีกหนึ่งหลักสูตร Signature ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ โดยหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นด้านเทคนิคการทำขนมตามแบบฉบับของสถาบันโดยเฉพาะ โดยให้ผู้เรียนมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ หลักสูตรประกอบด้วยการทำขนมเค้ก และขนมอบแบบฝรั่งเศสนานาชนิด ทั้งในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านขนม และคอฟฟี่ช้อบชั้นนำ รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ เรียนระดับละ 3 เดือน ได้แก่ ขั้นต้น (Basic Pâtisserie) ขั้นกลาง (Intermediate Pâtisserie) ขั้นสูง (Superior Pâtisserie) และฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 15 เดือน

ค่าเรียน: AUD 37,609
เปิดเรียน: Jan / Apr / Jul / Oct

Grand Diplôme – 24 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารและทำขนม

สำหรับนักเรียนที่ต้องการมีความรู้และความเชี่ยวชาญ ทั้งในการทำอาหารและทำขนม โดยนักเรียนจะเรียน 2 หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของสถาบัน คือ Diplôme de Cuisine 9 เดือน และ Diplôme de Pâtisserie 9 เดือน รวมถึงฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 24 เดือน

ค่าเรียน: AUD 75,218
เปิดเรียน: Jan / Apr / Jul / Oct  

Advanced Diploma of Hospitality – 27 เดือน

สำหรับนักเรียนที่เรียน Diplômede Cuisine หรือ Diplômede Pâtisserie จบแล้ว และต้องการเรียนเพิ่มเติม ด้านการจัดการและประกอบธุรกิจร้านอาหาร สามารถเรียนเพิ่มเติม Certificate IV in Commercial Cookery / Pâtisserie 6 เดือน และ Advanced Diploma of Hospitality 6 เดือน รวมระยะเวลาเรียนทั้งหลักสูตร 27 เดือน

ค่าเรียน: AUD 63,505
เปิดเรียน:  Jan / Apr / Jul / Oct  

หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท

นอกจากหลักสูตร Diploma แล้วสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังเปิดสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาต่างๆ ดังนี้

ปริญญาตรี

หลักสูตรปริญญาตรีทางด้านการบริหารธุรกิจ (BBA) 3 ปี (รวมฝึกงานแบบได้รับค่าจ้าง 6 เดือน 2 ครั้ง) เปิดสอนที่แคมปัส Adelaide และ Sydney หลักสูตรนี้ต้องการให้นักศึกษามีประสบการณ์ในการทำงานจริงควบคู่ไปกับการเรียนทางทฤษฎีและทางปฎิบัติ จึงให้มีการฝึกงานควบคู่ไประหว่างเรียนด้วย สาขาที่เปิดสอนได้แก่

  • International Hotel Management (การจัดการด้านโรงแรมนานาชาติ)
  • International Restaurant Management (การจัดการภัตาคารและร้านอาหารแบบนานาชาติ)

หลักสูตรปริญญาตรี รับนักเรียนมีวุฒิเทียบเท่า ม.6 และมีคะแนน IELTS (Academic) 6.0 ทุก band ไม่ต่ำกว่า 5.5

ค่าเรียน: AUD 83,564 /หลักสูตร

เปิดเรียน: Jan / Jul

ปริญญาโท

หลักสูตรปริญญาโทสาขา International Hospitality Management หรือ การจัดการและบริหารการโรงแรม เปิดสอนเฉพาะที่แคมปัส Adelaide ใช้ระยะเวลาเรียน 2 ปี (รวมฝึกงานแบบได้รับค่าจ้าง 6 เดือน) หลักสูตรนี้ Le Cordon Bleu ได้ร่วมมือกับ University of South Australia

หลักสูตรปริญญาโทรับนักเรียนเรียนที่จบปริญญาตรีสาขาที่เกี่ยวข้องและมีคะแนน IELTS (Academic) 6.5 ทุก band ไม่ต่ำกว่า 6.0

ค่าเรียน: AUD 51,410 / หลักสูตร

เปิดเรียน: Feb / Aug

ดูข้อมูลสถาบันเพิ่มเติมที่ http://www.lecordonbleu.com.au