นำคุณสู่โลกกว้างของการเรียนรู้
 
Le Cordon Bleu ออสเตรเลีย Le Cordon Bleu นิวซีแลนด์

เรียนทำอาหารที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ออสเตรเลีย


สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) เป็นสถาบันสอนทำอาหารที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงระดับโลก นักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรของสถาบัน เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก เพิ่มโอกาสในการทำงานกับร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ที่มีชื่อเสียงได้
สถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ มีสาขา 57 สาขาในกว่า 28 ประเทศทั่วโลก โดยสำหรับที่ประเทศออสเตรเลียเปิดสอนใน 3 เมืองได้แก่ Sydney, Adelaide และ Melbourne ซึ่งการเรียนประเทศออสเตรเลียมีข้อดีคือ นักเรียนสามารถฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทน โดยการฝึกงานถือเป็นส่วนนึงของหลักสูตรการเรียน
สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารและทำขนม (Diplôme de Cuisine และ Diplôme de Pâtisserie) รับนักเรียนที่มีวุฒิการศึกษา ม.6 อายุ 18 ปีขึ้นไป มีคะแนน IELTS 5.5 (ทุก band ไม่ต่ำกว่า 5) สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน IELTS สามารถเลือกเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษกับสถาบันภาษาในออสเตรเลีย ซึ่งมีความร่วมมือกับ เลอ กอร์ดอง เบลอ แทนการสอบ IELTSได้
หลักสูตรที่เปิดสอน
Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) - 15 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหาร
เป็นหลักสูตร Signature ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ที่เป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลก หลักสูตรนี้ครอบคลุมการเรียนการสอนตั้งแต่ทักษะการประกอบอาหารขั้นพื้นฐาน การใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงการสร้างสรรค์และออกแบบรายการอาหารต้นตำรับแบบ French Cuisine ทั้งหลักสูตรจะสอนให้นักเรียนได้ทำอาหารทำอาหารมากกว่า150 เมนู หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ เรียนระดับละ 3 เดือน ได้แก่ ขั้นต้น (Basic Cuisine) ขั้นกลาง (Intermediate Cuisine) ขั้นสูง (Superior Cuisine) และฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 15 เดือน
ค่าเรียน: AUD 31,000 /หลักสูตร
Diplôme de Pâtisserie (Certificate III in Pâtisserie) - 15 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนม
เป็นอีกหนึ่งหลักสูตร Signature ของสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ โดยหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นด้านเทคนิคการทำขนมตามแบบฉบับของสถาบันโดยเฉพาะ โดยให้ผู้เรียนมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ หลักสูตรประกอบด้วยการทำขนมเค้ก และขนมอบแบบฝรั่งเศสนานาชนิด ทั้งในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านขนม และคอฟฟี่ช้อบชั้นนำ รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง หลักสูตรแบ่งเป็น 3 ระดับ เรียนระดับละ 3 เดือน ได้แก่ ขั้นต้น (Basic Pâtisserie) ขั้นกลาง (Intermediate Pâtisserie) ขั้นสูง (Superior Pâtisserie) และฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 15 เดือน
ค่าเรียน : AUD 31,000 /หลักสูตร
Grand Diplôme – 24 เดือน
หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารและทำขนม
สำหรับนักเรียนที่ต้องการมีความรู้และความเชี่ยวชาญ ทั้งในการทำอาหารและทำขนม โดยนักเรียนจะเรียน 2 หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของสถาบัน คือ Diplôme de Cuisine 9 เดือน และ Diplôme de Pâtisserie 9 เดือน รวมถึงฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนอีก 6 เดือน รวมระยะเวลาตลอดหลักสูตร 24 เดือน
ค่าเรียน : AUD 62,000 /หลักสูตร
Advanced Diploma of Hospitality – 27 เดือน
สำหรับนักเรียนที่เรียน Diplômede Cuisine หรือ Diplômede Pâtisserie จบแล้ว และต้องการเรียนเพิ่มเติม ด้านการจัดการและประกอบธุรกิจร้านอาหาร โดยหลักสูตรนี้ จะเรียนเพิ่ม Certificate IV in Commercial Cookery / Pâtisserie 6 เดือน และ Advanced Diploma of Hospitality 6 เดือน รวมระยะเวลาเรียนทั้งหลักสูตร 27 เดือน
ค่าเรียน : AUD 55,900 /หลักสูตร
หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท
นอกจากหลักสูตร Diploma แล้วสถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังเปิดสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาต่างๆ ดังนี้
ปริญญาตรี
หลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี ด้านการบริหารธุรกิจ (BBA) ในสาขาต่างๆ หลักสูตรที่นี้ต้องการให้นักศึกษามีประสบการณ์ในการทำงานจริงควบคู่ไปกับการเรียนทางทฤษฎีและทางปฎิบัติ จึงให้มีการฝึกงานควบคู่ไประหว่างเรียนด้วย สาขาที่เปิดสอนได้แก่
  • International Hotel Management (การจัดการด้านโรงแรมนานาชาติ)
  • International Restaurant Management (การจัดการภัตาคารและร้านอาหารแบบนานาชาติ)
  • Wine Entrepreneurship (ด้านธุรกิจเกี่ยวกับไวน์)
  • Food Entrepreneurship(ด้านผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหาร)
ค่าเรียน AUD 75,010 - 77,494 /หลักสูตร
ปริญญาโท
หลักสูตรปริญญาโทที่เปิดสอนใช้ระยะเวลาเรียน 1.5 – 2 ปี ในสาขาดังนี้
  • Gastronomic Tourism (ด้านศาสตร์การทำอาหารและการท่องเที่ยว)
  • Business Administration International Hotel & Restaurant Management (สาขาการบริหารธุรกิจ (MBA) การจัดการและบริหารการโรงแรมและร้านอาหารระหว่างประเทศ)
  • International Hospitality Management (สาขาการจัดการและบริหารการโรงแรม)
ค่าเรียน AUD 44,000 / หลักสูตร
ดูข้อมูลสถาบันเพิ่มเติมที่ http://www.lecordonbleu.com.au

กลับด้านบน