นำคุณสู่โลกกว้างของการเรียนรู้
 
เรียนภาษาที่อเมริกา เรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกา เรียนมัธยมที่อเมริกา เรียน High School Completion

เรียน High School Completion


หลักสูตร High School Completion
หลักสูตร High School Completion หรือ High School Conversion เป็นหลักสูตรสำหรับนักเรียนต้องการ ได้รับวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลาย (High School Diploma) พร้อมกับวุฒิอนุปริญญา (Associate Degree) ภายในระยะเวลา 2 ปี นักเรียนที่จบหลักสูตรนี้ สามารถโอนย้ายไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกา ชั้นปี 3-4 เพื่อรับวุฒิปริญญาตรีได้ทันที
หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
  • นักเรียนที่ยังไม่มีวุฒิมัธยมปลาย และต้องการเรียนต่อปริญญาตรีที่อเมริกา
  • นักเรียนที่ไปโครงการแลกเปลี่ยนระดับมัธยมที่อเมริกา 1 ปี และต้องการจะเรียนที่อเมริกาต่อ
  • นักเรียนที่อายุเกิน 18 ปี แต่ยังไม่มีวุฒิมัธยมปลาย และไม่สามารถเรียนในโรงเรียนมัธยมทั่วไปได้
  • นักเรียนทั่วไปที่ต้องการเรียนจบมัธยมปลายและปริญญาตรีให้เร็วขึ้น
คุณสมบัติของผู้สมัคร
  • มีอายุขั้นต่ำ 16 ปี ก่อนวันเริ่มเรียนในภาคการศึกษาแรก
  • มีวุฒิการศึกษาขั้นต่ำ ม.4 หรือเกรด 10 โดยผลการเรียนเฉลี่ย (GPA) ประมาณ 3.0 ขึ้นไป
  • มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความรับผิดชอบต่อตนเองสูง รวมถึงมีเป้าหมายและแผนการเรียนต่อที่ชัดเจน เนื่องจากการเรียนการสอนจะเป็นระบบแบบวิทยาลัย ไม่ใช่ระบบโรงเรียนมัธยม
  • นักเรียนที่มีวุฒิการศึกษา ม.6 แล้ว ทั้งจากประเทศอื่นๆและอเมริกา ไม่สามารถสมัครหลักสูตรนี้ได้
  • นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษ TOEFL หรือ IELTS ในการสมัคร แต่จะมีการทดสอบภาษาอังกฤษก่อนเริ่มเรียน หากคะแนนภาษาอังกฤษยังไม่ถึง สามารถเรียนหลักสูตร Intensive English ของสถาบันก่อนได้
สถาบันที่แนะนำสำหรับหลักสูตร High School Completion
South Seattle Community เป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในรัฐ Washington ตั้งอยู่ในเมือง Seattle ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ วิทยาลัยห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 15,000 คน จากกว่า 65 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ ที่มีความหลากหลายของนักเรียนและสาขาที่เปิดสอนมากที่สุดแห่งหนึ่ง
สำหรับหลักสูตร High School Completion ของสถาบันใช้ชื่อว่า High School Conversion ใช้เวลาเรียน 2 ปี โดยนักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรนี้ จะได้รับวุฒิมัธยมปลายของรัฐ Washington (Washington State High School Diploma) ควบคู่กับวุฒิอนุปริญญา (Associate Degree) จากสถาบัน ซึ่งสามารถเรียนต่อปริญญาตรีชั้นปีที่ 3-4 ได้
South Seattle Community College มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหลายแห่งในอเมริกา ซึ่งนักเรียนสามารถโอนย้ายเพื่อเรียนต่อปริญญาตรีได้ทันที (ตามเกรดเฉลี่ย) เช่น University of California-Irvine, University of California-Santa Barbara, University of Washington – Bothell, Seattle University, Washington State University เป็นต้น
ค่าเรียน $9,502 / ปีการศึกษา หรือประมาณ 340,000 บาท / ปีการศึกษา (เรียน 3 เทอม)
เปิดเรียน กันยายน มกราคม มีนาคม ของทุกปี
ข้อมูลสถาบันเพิ่มเติม www.southseattle.edu


Whatcom Community College ตั้งอยู่ที่เมือง Bellingham รัฐ Washington อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ ใกล้พรมแดนประเทศแคนาดา อยู่ห่างจากเมือง Seattle ประมาณ 90 นาทีโดยการขับรถ และห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ประเทศแคนาดาประมาณ 60 นาทีโดยการขับรถ เมือง Bellingham เป็นเมืองขนาดเล็ก มีบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งนึงในอเมริกา เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ผู้คนเป็นมิตร สิ่งแวดล้อมที่ดีและค่าครองชีพที่ไม่สูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติ
สถาบันมีนักศึกษาประมาณ 7,000 คนในแต่ละเทอม และเป็นนักศึกษาจากต่างชาติจากกว่า 25 ประเทศทั่วโลก เปิดสอนในหลากหลายสาขา สถาบันยังมีหอพักอยู่ไม่ไกลจากวิทยาลัย สำหรับนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย
หลักสูตร High School Completion ของสถาบันใช้ชื่อว่า International High School Completion ซึ่งเหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ ใช้เวลาเรียน 2 ปี โดยนักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรนี้ จะได้รับวุฒิมัธยมปลายของรัฐ Washington (Washington State High School Diploma) ควบคู่กับวุฒิอนุปริญญา (Associate Degree) จากสถาบัน ซึ่งสามารถเรียนต่อปริญญาตรีชั้นปีที่ 3-4 ได้
ค่าเรียน $9,714 / ปีการศึกษา หรือประมาณ 349,000 บาท / ปีการศึกษา (เรียน 3 เทอม)
เปิดเรียน กันยายน มกราคม มีนาคม ของทุกปี
ข้อมูลสถาบันเพิ่มเติม www.whatcom.edu